Apple phát triển công nghệ tránh gửi nhầm tin nhắn

admin May 17, 2014 0

Bằng sáng chế mới của Apple sẽ giúp người dùng tránh khỏi những tai nạn hy hữu do gửi tin nhắn nhầm địa chỉ.

apple1

Một bằng sáng chế mới của Apple do Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO công bố vào ngày thứ Năm vừa qua sẽ giúp iPhone có thể hiển thị khuôn mặt của hai người đang cùng nhắn tin/chat với nhau trền cùng màn hình. Điều này sẽ đảm bảo việc gửi/nhận tin nhắn bị nhầm lẫn do sơ suất của người dùng.

Hiện nay, nhiều phần mềm chat, bao gồm cả ứng dụng Tin Nhắn được tích hợp iMessage của Apple, đều chỉ hiển thị tên hoặc số điện thoại của người đang cùng tham gia chat. Bởi vậy, trường hợp nhắn tin cho nhầm đối tượng rất có thể xảy ra. Khi chat nhiều người, bạn có thể bị nhầm một câu nói của người này thành người khác.

Apple phát triển công nghệ tránh gửi nhầm tin nhắn

Theo bằng sáng chế của Apple, ảnh của người đang cùng nhắn tin với bạn sẽ được hiển thị dưới nền màn hình. Bức ảnh này có thể được lấy từ danh bạ, hoặc từ các biểu tượng, hình ảnh được đặt riêng trong danh sách liên lạc.

Trong cuộc hội thoại nhóm, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh của tất cả những người đang tham gia. Những người đang trực tiếp trò chuyện sẽ được hiển thị nổi bật trong ô hình vuông, trong khi đó thì những người khác có thể bị làm mờ đi.

Đăng Bình Luận »