Cách lấy backlink chuẩn 2013

admin May 23, 2013 0

Backlink là gì và nó có tác dụng gì với website, với SEO thì chắc tôi không cần nói lại, tôi chỉ khẳng định lại 1 điều backlink vô cùng quan trong đối với Website.

Trước đây chúng ta vẫn quan niệm rằng website càng nhiều backlink càng tốt, càng dễ lên top, tuy nhiên với sự thay đổi của Penguin 2013, quan điểm đơn giản trên hoàn toàn sai lầm.

google-penguin

Với sự update của google, cách Seo phải thay đổi khái niệm backlink chuẩn seo

Có rất nhiều Seoer đã phải thốt lên thắc mắc tại sao website của mình lại tụt hạng nhanh đến như vậy, và đây chính là 1 trong các nguyên nhân.

Nếu ai theo dõi chi tiết tin tức google penguin update có thể khẳng định cách lấy backlink nay đã thay đổi rất nhiều, cách Seo cũ hầu như đã không còn tác dụng. Tiêu chuẩn tính 1 website có lượng backlink có tự nhiên hay không rất đơn giản, google chỉ dựa vào các key trong các tiêu chí như thẻ heading, title, image… Dù đơn giản như vậy nhưng nó cũng khiến cho các Seoer phải “bối rối”

Cách lấy backlink trước đây là comment blog, đặt link footer, spam bài forum….Với cách làm link chỉ đặt link tại footer, có thể là mua, có thể trao đổi. Lượng link chủ yếu xuất phát tại footer của website, 1 ngày lấy hàng nghìn backlink từ các diễn đàn. Với phương pháp kiểu này hiện nay bị coi là spam và bị giảm hạng rất nặng trên Google.

Từ năm 2013, Google đề cao các yếu tố cùng ngành nghề, sự liên quan từ những backlink trỏ về. Nếu cố trao đổi link mà không cùng ngành nghề, google sẽ đánh giá ngay là link không tự nhiên và website của bạn bị đánh tụt là điều chắc chắn. Đơn giản có thể hiểu như website bạn về nội dung thiết kế web, tạo lập website nhưng bên cạnh link của bạn lại các link về thời trang, ẩm thực… => đây là điều sai lầm.

Chốt lại chỉ 1 câu quan trọng nhất cho phương pháp lấy backlink tự nhiên  năm nay là “cùng ngành nghề”

Trong bài này mình chỉ đề cập đến khía cạnh link cùng ngành nghề. Trong sự thay đổi của Google Penguin có đến 43 sự thay đổi lớn nhỏ khác nhau như là nội dung website, yêu cầu thiết kế web chuẩn seo… chúng ta sẽ tìm hiểu sau.

Đăng Bình Luận »