Apple thống trị Mỹ, Samsung đứng đầu châu Âu

admin Jan 9, 2013 0

Theo thống kê mới nhất. Apple hiện đang là nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Mỹ với hơn 50% thị phần sản phẩm, trong khi hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc là Samsung vẫn đang thống trị thị trường di động tại châu Âu.

Kết quả trên thu được từ quá trình nghiên cứu thị trường của hãng Kantar Worldpanel Comtech. Hãng này cho biết Apple đã giành lại một phần thị trường từ đối thủ cạnh tranh Google Android để chiếm lấy 53,3% tổng doanh số smartphone được bán ra tại Mỹ trong thời điểm cuối năm vừa qua.

Số liệu thống kê từ Kantar cho thấy thành công mà Apple có được là nhờ vào sự ra mắt của chiếc điện thoại cao cấp iPhone 5. Sức mua sản phẩm này đạt mốc kỷ lục đã khiến doanh số các dòng iPhone của Apple tại Mỹ tăng lên đáng kể. Cũng trong thời điểm này, doanh số điện thoại Android giảm tới 10,9% xuống chỉ còn 41,9% thị phần smartphone, trong khi Windows Phone của Microsoft vẫn chỉ chiếm số ít 2,7% và 1,4% còn lại thuộc về nhà sản xuất RIM.

samsung1(1)
Thông số thị phần smartphone tại Anh và Mỹ.

Dominic Sunnebo, Giám đốc tiêu dùng toàn cầu tại Kantar Worldpanel ComTech nhận định rằng: “Apple đã đạt cột mốc thị phần rất quan trọng tại thị trường Mỹ khi lần đầu tiên vượt qua con số 50% tổng doanh số smartphone được bán ra, và mức tăng trưởng dự kiến vẫn chưa hề dừng lại.”

Trong khi sản phẩm điện thoại mang thương hiệu Apple phổ biến nhất tại thị trường Mỹ thì đối với châu Âu, các dòng thiết bị smartphone chạy hệ điều hành Android vẫn được người tiêu dùng ưa thích hơn cả. Hiện tại doanh số smartphone Android tại thị trường châu Âu đang chiếm tới 61%, tăng đáng kể so với con số 51,8% thu được vào năm ngoái.

Thành công của hệ điều hành Android tại thị trường châu Âu phần lớn lại nhờ vào nhà sản xuất Samsung với khả năng và hệ thống phân phối sản phẩm smartphone lớn nhất tại đây. Samsung hiện đang là nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại các quốc gia Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha khi chiếm tới 44,3% thị phần. Apple chỉ nắm được khoảng 25% thị phần tại đây. Phần còn lại được chia đều cho HTC, Sony và Nokia.

Đăng Bình Luận »