Texas Instruments sa thải hầu hết nhân viên tại Pháp

admin Dec 20, 2012 0

Hôm 18/12, hãng tin AP cho hay, nhà sản xuất chip Texas Instruments đã đưa ra thông báo về việc sa thải hơn 500 người trong những tháng tới tại nhà máy nghiên cứu và phát triển của họ ở gần Nice, Pháp.

Hồi tháng trước, Texas Instruments đã tiết lộ về kế hoạch cắt giảm khoảng 1.700 việc làm trên phạm vi toàn thế giới, nhằm tiết kiệm chi phí trong khối doanh nghiệp không dây.

texas

Trong bối cảnh những khách hàng lớn nhất của Texas Instruments trong lĩnh vực smartphone và tablet đang dần bắt đầu tự phát triển các sản phẩm chip riêng thỉ hãng công nghệ có trụ sở tại Dallas, Mỹ này đã phải chuyển trọng tâm sang những khách hàng công nghiệp và xe hơi.

Theo Texas Instruments, nhà máy bị cắt giảm 517 việc làm ở Pháp là Villeneuve-Loubet. Nơi đây chủ yếu phát triển dòng vi xử lý OPAM để dùng trên smartphone và tablet.

Vì hiện giờ toàn bộ lượng nhân viên của Texas Instruments ở Pháp chỉ có 609 người nên khi triển khai chính sách kể trên, hầu như toàn bộ nhân viên tại nhà máy Villeneuve-Loubet sẽ bị mất việc.

Ngoài ra, lúc này Texas Instruments cũng đang làm việc với nhà chức trách Pháp để tìm chủ nhân mới cho cơ sở hoạt động nói trên.

Theo Vietnam+

Đăng Bình Luận »