Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 115

admin Dec 18, 2012 0

Cụ bà Dina Manfredini, người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới còn sống được công nhận hồi đầu tháng, qua đời đêm qua tại Des Moines, bang Iowa, Mỹ, hưởng thọ 115 tuổi.

Cháu gái của bà Dina, cô Lori Logli cho biết: “Cụ ra đi nhưng khuôn mặt giống như người đang ngủ”.


Theo những thông tin về tiểu sử được ghi trong cuốn sách kỷ lục Guinness, cụ Dina Manfredini sinh ngày 4/4/1897 tại Pievepelago, Italy. Năm 1920, cụ Dina theo chồng chuyển đến sống tại Des Moines, bang Iowa, Mỹ. Khi còn trẻ, cụ Dina là một người làm vườn, nuôi dạy con cái, trông nom nhà cửa cho đến năm 90 tuổi.Ngày 5/12 vừa qua, cuốn sách Kỷ lục Thế giới Guinness đã xác định cụ bà Dina Manfredini, 115 tuổi là người già nhất thế giới còn sống, chỉ một ngày sau cái chết của Besse Cooper, thọ 116 tuổi.

Sau đó, cụ Dina sống một mình cho đến năm 110, trước khi được chuyển tới chăm sóc tại một viện dưỡng lão. Cuốn sách Kỷ lục Guinness dẫn lời cụ Dina cho biết, bí quyết sống thọ là thành quả của sự chăm chỉ làm việc và luôn giữ cho mình ở trạng thái vừa phải.

Sau sự ra đi của cụ Dina, cuốn sách Kỷ lục Guinness vẫn chưa chính thức công bố người thay thế cụ để trở thành người còn sống lớn tuổi nhất thế giới.

Đăng Bình Luận »