Sony sẽ bán công ty sản xuất pin Energy Devices

admin Nov 30, 2012 0

Tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản ngày 28/11 cho biết đã tiến hành đàm phán với ít nhất 3 công ty đầu tư để bán Energy Devices, một công ty con của Sony chuyên kinh doanh sản xuất pin cho các thiết bị điện tử.

Sony sẽ bán công ty sản xuất pin Energy Devices

Doanh thu hàng năm của Sony Energy Devices đạt 1,74 tỷ USD, với số lượng nhân viên lên tới 2,7 nghìn người, song nằm trong khuôn khổ chương trình tổng thể về tối ưu hóa hoạt động của công ty nên Sony quyết định bán bớt công ty con.

Trước đó, Giám đốc điều hành của Sony, ông Kazuo Hirai cũng đã công bố kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân sự chiếm khoảng 6% trên tổng số nhân sự của mình và định hướng lại hoạt động kinh doanh, trong đó chú trọng vào những phương hướng có triển vọng.

Giới chuyên gia đánh giá đây là việc làm cần thiết trong bối cảnh đồng yen Nhật đang bị tăng giá quá cao so với đồng USD và các hãng điện tử của nước này liên tục phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Apple và Samsung.

Khách hàng tiềm năng mua Sony Energy Devices là công ty Hon Hai Precision Industry (Đài Loan) và BYD (Trung Quốc). Tuy nhiên, công ty Hon Hai còn tiến hành đàm phán với đối thủ của Sony – nhà sản xuất tivi và màn hình Sharp và có ý định trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này.

Đăng Bình Luận »