Thuật toán xếp hạng Google mới chống lại webspam

admin Sep 13, 2012 0

Có lẽ trong vài ngày qua đã có sự thay đổi trong thuật toán xếp hạng của Google,bằng chứng là kết quả tìm kiếm của các từ khóa có độ khó cao.
Không phải chỉ là dự đoán mà từ chính blog của Google đã nói về sự thay đổi này.
Theo đó Google cho rằng SEO phải làm cho website tối ưu với người dùng hơn như SEO on page để dể dàng tìm kiếm thông tin hay tốc độ load trang web và Google cũng đánh giá cao việc nghiên cứu keyword để có thể tiếp cận người dùng một cách tốt hơn.

Đây được xem là 1 bước nữa trong việc thưởng cho các site có nội dung hướng về người dùng,đồng thời là lời cảnh báo cho vấn nạn “black hat webspam” .Google cho biết đã thống kê tất cả các hình thức Black Hat Seo mà trong đó phổ biến là keyword stuffing và Link Schemes.

keyword stuffing là gì?

keyword stuffing là thủ thuật bố trí nội dung sao cho lặp đi lặp lại từ khóa nhằm có lợi hơn trong kết quả xếp hạng từ khóa đó.Ví dụ điển hình mà Google blog đã đưa ra cho hiện tượng này:

Link Schemes là gì?

 

Link Schemes là 1 thuật ngữ bao gồm việc chế tác Pagerank,điều này cũng dễ hiểu khi các Webmaster Việt Namluôn muốn trang mình có 1 thứ hạng Pagerank cao.Link scheme bao gồm việc liên kết đến các trang web spam hay chứa mã độc

Đăng Bình Luận »