Bị cảnh sát bắt giam nhầm vì trùng tên với thủ phạm

admin Oct 20, 2011 0
 Một phụ nữ sống tại Atlanta (Mỹ) cho biết mình đã bị cảnh sát bắt nhầm và giam cầm trong suốt 53 ngày chỉ vì cô có tên trùng với một tên tội phạm khác.
Mọi chuyện bắt đầu khi Teresa Culpeper, gọi cảnh sát để thông báo về việc chiếc xe tải của cô đã bị đánh cắp vào hồi tháng 8. Tuy nhiên, khi cảnh sát xuất hiện tại nhà cô, họ lại bắt giữ cô vì có cáo buộc một vụ hành hung, được gây ra bởi một người có tên Teresa khác.
“Kẻ cáo buộc chỉ mô tả thủ phạm là một phụ nữ gia đen có tên là Teresa, mà không mô tả cụ thể” – Ashleigh Merchant, luật sư của Culpepper, cho biết.
Teresa Culpepper, 47 tuổi, thậm chí không có cùng địa chỉ, ngày tháng năm sinh, chiều cao hay cân nặng với Teresa – kẻ đáng ra mà cảnh sát phải bắt giữ – ngoại trừ tên của mình.
Teresa Culpepper đã bị bắt và giam giữ suốt 53 ngày chỉ vì trùng tên với thủ phạm
Culpepper và gia đình không có đủ số tiền 12.000 USD để bảo lãnh cô ra khỏi tù, vì vậy cô đã bị tạm giam suốt 53 ngày cho đến khi phiên tòa diễn ra. Tại đây, nạn nhân, người đã báo cảnh sát về vụ hành hung mới phát hiện ra đây không phải là “Teresa” mà anh ta đã cáo buộc.
Sau vụ việc ngớ ngẩn trên, luật sư của Teresa Culpepper cho biết thành phố cần phải hình thức xin lỗi và bồi thường thích đáng, nếu không sẽ phải đối mặt với một vụ kiện ngược lại từ Culpepper. Hiện cảnh sát đang điều tra lại vụ việc.
“Tôi không biết phải làm gì. Tôi cũng không biết vì sao mình lại rơi vào tình huống này” – Teresa Culpepper cho biết.

Đăng Bình Luận »