Sốc với bé gái 6 tuổi nặng 91kg

admin May 14, 2011 0

Cao chỉ vỏn vẹn 1m nhưng cân nặng lại “rủng rỉnh” tới 91kg, bé gái Suman Khatun “đô” gấp 5 lần so mức cân nặng thông thường khi mới 6 tuổi. Vì vậy cô bé được cho là một trong những đứa trẻ béo nhất thế giới.

Cô bé Suman năm nay mới 6 tuổi.

Suman, sống ở Tây Bengal, Ấn Độ, phải ăn 2 bữa sáng, bao gồm bánh quy, chuối, cơm, và trứng. Đến bữa trưa, bé “bự” này xơi hết hai đĩa cơm khổng lồ, hai bát cá rán, hai quả trứng rán, và vài quả trứng ốp.

Mẹ của Suman, cô Beli Bibi, 32 tuổi, không dám chắc con gái mình có thể ăn được bao nhiêu vì ngay sau bữa trưa cô bé lại tự mò sang đường để “kiếm” thêm thức ăn từ hàng xóm.

Cô Beli cho biết: “Con bé lúc nào cũng nói, mọi việc Suman có thể làm là khóc lóc. Tôi không thích thấy con gái mình buồn vì vậy tôi lại cho cháu ăn. Tôi làm gì hơn được chứ?”.

Khi mới sinh, Suman nặng 3,9kg nhưng tính háu ăn của cô bé chỉ phát sinh từ lúc bắt đầu uống sữa.

Vì làm nông dân, cha của bé gái này, anh Jalal, 38 tuổi, chỉ kiếm được 10 bảng Anh/tuần. Anh tiêu gần như toàn bộ số tiền đó vào tính tham ăn của con gái, thường thì những thành viên còn lại trong gia đình sẽ phải chịu đói.

Trong một tuần, Suman “nghiền” hết 14kg gạo, 8kg khoai tây, 8kg cá, và khoảng 180 quả chuối, và các loại kẹo, bánh kem khác.

Chỉ riêng cô bé “đô vật” này tiêu thụ hết một lượng thực phẩm đủ nuôi một gia đình 4 người, nhưng Suman vẫn cứ kêu đói với bố mẹ mình.

Suman không tập thể dục và thường mệt mỏi khi đi dạo. Cô bé dành cả ngày ngồi trước TV hoặc xe chị gái Shabnam, 13 tuổi, chơi cùng bạn hàng xóm.

Cô Beli giải thích: “Tôi đã thử gần như mọi cách để kiểm soát cơn thèm ăn của Suman, nhưng bé khóc nhiều đến nỗi tôi không còn lựa chọn nào khác. Tôi đã cố nghiêm khắc và từ chối cho bé ăn nhưng rồi Suman lại lăn ra sàn và ăn cả bùn. Tôi không thể để con mình ăn bùn vì vậy tôi đành cho cháu thêm thức ăn.
Suman và bạn bè cùng trang lứa.
Tôi thấy rất ngại khi cháu cứ qua đường xin thức ăn, cứ như là chúng tôi bỏ đói con bé vậy. Sau đó hàng xóm thấy tội nghiệp con bé nên họ cũng cho cháu ăn”.
Suman không thích đi học lắm. Cô bé nói rằng: “Hầu hết các bạn nam đều chọc ghẹo cháu nên cháu phải chạy trốn. Hơn nữa, cháu không có đủ thức ăn trưa, nên cháu đói lắm, lúc học cháu thấy rất mệt mỏi”.

Bác sĩ của gia đình Suman, anh Subodh Bandyopadhyay, 35 tuổi, đã điều trị cho cô bé từ lúc Suman còn nhỏ. Anh cho hay: “Cô bé nặng gấp 5 lần đứa trẻ 6 tuổi bình thường. Đây là lúc gia đình cần nghiêm túc chữa trị. Nếu cô bé tiếp tục ăn theo cách hiện giờ, Suman có thể chết vì bệnh tim trong tương lai rất gần. Giờ quả là lúc đáng lo ngại”.

theo dantri

Đăng Bình Luận »