YouTube ra mắt dịch vụ thuê video theo yêu cầu

admin Apr 27, 2011 0
Theo tiết lộ từ trang tin giải trí The Wrap, trang chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube sẽ ra mắt dịch vụ cho thuê video theo yêu cầu đã được hứa hẹn từ trước, đầu tuần tới. 

 

YouTube đã đạt được thỏa thuận với những studio lớn của Hollywood như Sony Pictures Entertainment, Warner Brothers, và Universal để nhận được bản quyền phân phối các tác phẩm trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, các chi tiết về giá cả hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Từ trước, trang chia sẻ video trực thuộc Google này đã được đồn thổi rằng họ đang tiến hành đàm phán với các studio lớn của Hollywood để chiếu phim trong danh mục của mình dựa trên cách tính phí theo từng lượt xem.

Từ tháng 1/2010, YouTube đã bắt đầu chạy đà cho dịch vụ mới của mình thông qua cuộc thử nghiệm kết hợp với LHP Sudan. Khi đó, YouTube đưa 5 tác phẩm lên hệ thống để kinh doanh cho thuê. Đồng thời, hãng này cũng cho biết rằng họ sẽ bổ sung thêm nhiều tác phẩm từ những hãng phim và truyền hình khác, song lúc đó YouTube chưa tiết lộ về danh tính của các đối tác.

Giới chuyên gia đánh giá, dù có tầm cỡ quy mô trên Internet, song YouTube vẫn chỉ là “lính mới” trên thị trường video theo yêu cầu, và trang dịch vụ này vẫn chưa thể ngay lập tức trở thành một đối trọng với hãng cho thuê video nổi tiếng Netflix.

Netflix vừa công bố những con số thống kê ấn tượng, bao gồm sức tăng trưởng về lợi nhuận và thuê bao đã tăng vọt. Lợi nhuận ròng trong quý 1 vừa qua của Netflix đã cao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời dịch vụ cho thuê video hàng đầu này cũng kết nạp thêm 3,3 triệu thuê bao mới.

Theo Vietnam+

 

Đăng Bình Luận »