Váy cưới đính 99.999 viên ngọc trai

admin Apr 18, 2011 0

Một người đàn ông lãng mạn ở Trung Quốc đã dành cả một năm để làm cho cô dâu của mình chiếc váy cưới lóng lánh được trang trí bằng 99.999 viên ngọc trai.

Trong tiếng Trung, con số 9 có phát âm tương tự với một từ có nghĩa là “lâu dài hay mãi mãi”, chính vì vậy chiếc váy cưới xa xỉ này chứa đựng một thông điệp đầy ý nghĩa rằng chú rể sẽ yêu cô dâu của mình mãi mãi.
Sau khi người vợ cũ đã mất từ nhiều năm trước, chú rể Peng Yu, 58 tuổi, đã quyết định đi bước nữa vào hôm 12/4 vừa qua. Và cô dâu hiện tại, Yang Pingzhi, đã rất xúc động khi khoác trên mình chiếc váy cưới được đính 99.999 viên ngọc trai.
Ông Peng quản lý một công ty ngọc trai tại Bắc Hải, thuộc tỉnh Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc. Ông giải thích rằng: “Hai năm trước, khi Yang đồng ý kết hôn với tôi, tôi đã bắt đầu nghĩ đến chuyện phải làm điều gì gây bất ngờ cho cô ấy”.
Cuối cùng thì chú rể lớn tuổi này đã quyết định làm một chiếc váy cưới thật đặc biệt.
Ông Peng đã mời một nhà thiết kế ở Hồng Kông đến may chiếc váy này, và mua 99.999 viên ngọc trai nước ngọt để đính vào váy cưới.
Để đính được hết số ngọc trai này phải nhờ đến sự trợ giúp từ 7 người bạn của cô dâu trong suốt một năm ròng. Và kết quả là chiếc váy cưới khi hoàn thiện nặng tới 9kg.

Tháng trước, ông Peng đã gửi đơn tới tổ chức Guinness ở Anh để giành kỉ lục chiếc váy đính nhiều ngọc trai nhất.

Đăng Bình Luận »