Gặp cô gái Thái Lan sở hữu chiều cao gần 2,1m

admin Apr 13, 2011 0

Với chiều cao 2,08m, Malee Duangdee được xem là cô gái cao nhất Thái Lan và cũng là một trong những cô gái cao nhất thế giới.

Malee Duangdee và một người bạn.

Malee, nặng 130kg, từ đông bắc Thái Lan, đã phải trải qua những ký ức buồn thời đi học do bị trêu trọc và một thời gian cô đơn.

“Tôi từng cảm thấy mình giống như một “dị nhân”. Các học sinh trong trường thường trêu trọc và gọi tôi bằng những cái tên khác nhau.

Nhưng kể từ khi rời trường, tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi đã được sống cuộc sống của chính mình mặc dù chuyện đó khá khó khăn”, Malee tâm sự.

Mẹ của Malee, bà Ji, 40 tuổi, không nhận ra sự khác thường của con gái cho tới năm cô 9 tuổi khi cô bắt đầu phát triển nhanh hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.
Malee chụp ảnh cùng bố mẹ (trái) và bên một bốt điện thoại công cộng.

“Malee trông khác biệt so với bạn bè và tôi đã hơi lo lắng. Tôi đưa con tới bác sĩ để muốn chắc chắn rằng không có gì nghiêm trọng với con mình”, bà Ji nói.

Nhưng Malee đã được chẩn đoán bị một khối u não, gây ra sự mất cân bằng hóc-môn. Malee cũng bị giảm thị lực ở cả hai mắt vì căn bệnh trên.

Giờ đây, Malee phải tiêm thuốc 3 tháng một lần để kiểm soát khối u trong não và ngăn cô tiếp tục lớn. Nhưng việc điều trị tiêu tốn của gia đình cô hơn 3.000USD mỗi lần.

Malee không còn đi học và cô vui vì những ngày tháng bị chúng bạn trêu trọc đã qua rồi.

Giờ đây Malee dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là cô em gái 3 tuổi, Daoruang. “Tôi giúp mẹ các công việc trong nhà và nấu nướng. Tôi cũng có thể đạp xe tới thăm người cô ở ngôi làng bên cạnh”.

Malee gặp người đàn ông nhỏ nhất thế giới Khagendra Thapa Magar hồi năm 2008.

“Tôi chưa từng có bạn trai. Tôi nghĩ hôn nhân là không thể với một người như tôi. Tôi quá khác biệt”, Malee nói.

Malee đã được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness tháng 1/2009 là cô gái cao nhất thế giới, đánh bại cô gái 16 tuổi người Brazil Elisany Silva, người sở hữu chiều cao 2,06m.

Theo Dantri

Đăng Bình Luận »