Tạo new page menu cực kỳ đơn giản với Blogger in draft

admin Mar 31, 2011 5

 

Blogger in Draft
Như các bạn đã biết Blogger in draft là một phiên bản của Blogger.com trong đó các tính năng mới được thử nghiệm trước khi trở thành chính thức với tất cả người dùng. Hôm nay Blogger in draft đã giới thiệu tính năng tạo menu cho blog một cách đơn giản và thuận tiện. Hãy cùng thử nghiệm tính năng mới này nhé.
Với các classic template thì việc bổ sung tính năng tạo menu (Ví dụ: Home – Contact – About – ….) này thực sự rất cần thiết, đặc biệt với các bạn không biết về code HTML. Trong khi đó đa số những Customs template đều đã có sẵn menu này.

Blogger Plus

Tuy nhiên việc đưa tính năng tạo menu giống như thêm một Gadget như thế này giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nếu bạn nào đã từng làm trang Contact và không muốn phần comment xuất hiện ở bên dưới thì đã biết rằng phải mất thời gian thực hiện một số điều chỉnh trong phần HTML. Nhưng nếu bạn tạo “Page” với tính năng mới này thì phần “Nhận xét” ở cuối trang sẽ biến mất mà không cần tùy chỉnh gì.

Để sử dụng tính năng mới bạn đăng nhập vào Blogspot qua Blogger in draft. Trong Dashboard chọn Edit posts bạn sẽ thấy mục Edit pages.

Blogger in draft

Chọn New page để tạo mới các trang cần thiết, bạn có thể tạo tối đa 10 pages. Việc tạo một page mới giống hoàn toàn như việc bạn soạn thảo một bài viết mới.

Blogger in draft

Khi bạn Publish một page, một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn chọn vị trí cho Page gadget.

Blogger in draft

Để chỉnh sửa “Pages” bạn vào phần Layout, Pages Elements.

Blogger in draft

Trong phần này bạn có thể kéo thả để sắp xếp vị trí hiển thị của các link, ẩn hoặc hiện link.

Một cải tiến khá hữu ích phải không các bạn.

5 Comments »

  1. download burlesque movie Apr 18, 2011 at 2:11 pm - Reply

    Pretty beneficial post. I just stumbled upon your blog and wanted to say that I have incredibly enjoyed reading your blog posts. Any way I will be subscribing for the feed and I hope you article again soon.

  2. Tomasa Aiton Apr 18, 2011 at 5:53 pm - Reply

    wohh precisely what I was searching for, thanks for putting up.

  3. you’re really a good webmaster. The site loading speed is amazing. It seems that you’re doing any unique trick. In addition, The contents are masterwork. you have done a great job on this topic!

  4. Medical Symptoms Apr 19, 2011 at 9:23 am - Reply

    As well as doing a lot of that may eventually affect your blog, as Google may think you’re weblog is nothing but the paid-to-blog type of blog

Đăng Bình Luận »