Google sẽ không chia sẻ mã nguồn Android 3.0 sớm

admin Mar 25, 2011 7

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin BusinessWeek, ngài Andy Rubin, trưởng makerting của Google cho rằng hãng sẽ không sớm công bố mã nguồn của Android 3.0 Honeycomb mà mình vừa mới phát hành.

Google cho biết rằng việc thiết kế được tối ưu hóa chỉ riêng cho tablet và có khả năng hoạt động rất kém trên điện thoại bởi có một vài điều khiển hoạt động không tốt.

Rubin cho hay: “Chúng tôi không muốn nghĩ nhiều về những gì xảy ra khi phần mềm này chạy trên điện thoại. Khi hoạt động phần mềm sẽ đòi hỏi nhiều nguồn tài nguyên bổ sung và kế hoạch mở rộng ra ngoài thiết bị tablet là chưa phù hợp. Chúng tôi cần phải tìm hiểu thêm.

Rubin cũng nhấn mạnh rằng công ty vẫn không muốn thay đổi chiến lược trước đó mà mình công bố đó chính là một cam kết mã nguồn mở. Tuy nhiên các nhà phê bình cho rằng cách tiếp cận của Google là không thành thật và thường dấu đi những cái chính nhất. Hầu hết các bản phát hành Android đã theo một mô hình sử dụng mã nguồn mà hãng đưa đến trước đó, sau một thời gian thì mới chịu đưa ra mã nguồn cho những công ty khác để họ tiếp cận. Cách tiếp cận này cho phép các đối tác phần cứng lớn của Google như LG, Motorola và Samsung có những lợi thế một cách không công bằng, họ được phép phát triển sớm các thiết bị của mình trong khi những công ty nhỏ hơn còn phải phụ thuộc vào mã nguồn khi công bố thì mới có thể bắt đầu làm việc.

Ngoài ra, Google hiện đang phát triển một ứng dụng của mình để giám sát chất lượng của Android. Android 3.0 được xem là phiên bản hệ điều hành trọng điểm của Google dành riêng cho thiết bị tablet mà theo hãng sẽ tối ưu rất nhiều cho công việc sử dụng của người dùng. Tuy nhiên các phiên bản tùy chỉnh do chưa được tiết lộ mã nguồn nên phần nào đó khiến chúng chỉ có thể xuất hiện vào mùa hè tới khi mà Samsung chính thức cho lên kệ dòng Galaxy Tab mới. Về phần Apple thường xuyên đẩy mình vào những thời điểm hạn chế nhưng phương pháp tiếp cận phù hợp hơn với một mức độ thành công cao hơn.

Hãy nhớ rằng, Android 3.0 Honeycomb không phải là phiên bản tiếp theo mới nhất của Google, đó chỉ là phiên bản Andorid mới nhất cho tablet. Còn về phần smartphone, Google cho phát hành phiên bản mới nhất là Android 2.4 với tên mã Ice Cream. Điều này cho thấy Google đã bắt đầu muốn có sự thống nhất chung một nền tảng smartphone và tablet là khác nhau.

7 Comments »

 1. low self esteem symptoms Apr 5, 2011 at 3:38 am - Reply

  Can I just claim what a relief to locate someone who actually is aware of what theyre speaking about using the web. You definitely know how to deliver a difficulty to light and make it important. Extra folks need to read this and understand this part of the story. I cant believe youre not more common because you positively enjoy the gift.

 2. Leigh Glatz Apr 9, 2011 at 5:19 am - Reply

  You have come too far to accede to the demands of the republican fringe!

 3. Lupita Goldenberg Apr 9, 2011 at 5:35 am - Reply

  I can not thank you sufficiently for the discussions on your web-site. I know you put a lot of time and effort into all of them and truly hope you know how much I enjoy it. I hope I could do something identical for another individual sometime.

 4. Kurt Schoenbeck Apr 9, 2011 at 5:43 am - Reply

  It was some sort of pleasure discovering your site yesterday. I came here right now hoping to learn new things. I was not upset. Your ideas about new solutions on this subject were informative and an excellent help to myself. Thank you for leaving out time to create these things and then for sharing your thoughts.

 5. Ramiro Montpas Apr 9, 2011 at 5:44 am - Reply

  Good info as per usual, ty. I sure hope this kind of thing gets more exposure.

 6. Taylor Romanoski Apr 9, 2011 at 5:57 am - Reply

  Are you serious? Hell yes you are, this should be a headline. with your permission, I will make that happen.

 7. football May 31, 2011 at 5:19 am - Reply

  Hello! I love watching football and I loved your blog as well.

Đăng Bình Luận »