Cài lại Windows không cần format ổ cứng

admin Mar 24, 2011 5

Các bạn sẽ làm gì khi Windows gặp trục trặc? Đương nhiên, phổ biến nhất vẫn là cài lại hệ điều hành

Rất nhiều người vẫn thường xuyên format lại ổ cứng mỗi khi làm việc này, tuy nhiên nếu tiến hành quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt với độ bền của HDD. Thực sự có cần thiết phải format mỗi khi cài lại hay không? Trong bài viết sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn những bước cơ bản để cài lại Windows mà không cần format ổ cứng.

Một số điểm cần lưu ý khi thực hiện: nếu cài lại Wins, hệ thống sẽ xóa bỏ toàn bộ các thư mục có liên quan, Program Files và My Document, các chương trình và ứng dụng khác. Như thường lệ, hãy sao lưu  những dữ liệu quan trọng nhất như tài liệu, văn bản… và cần thiết nhất là đĩa cài Windows, thiết bị lưu trữ di động như USB.

Cho đĩa cài Wins vào ổ DVD, các bạn chọn mục Run setup.exe khi hệ thống hỏi:

Nhấn Install Now khi cửa sổ tiếp theo hiện ra:

Nhớ chọn mục Go online to get the latest update for installation tại đây:

Chấp nhận các thỏa thuận, điều khoản sử dụng và Next:

Custom:

Chọn phân vùng cài đặt Windows trước đó (thông thường nhất vẫn là ổ C), hệ thống sẽ cảnh báo rằng các file hệ thống cũ sẽ được sao lưu trong thư mục windows.old. Sau đó nhấn OK:

Và cuối cùng, thiết lập lại các thông số như bình thường:

Đây là bước cơ bản để cài lại hệ điều hành mà không cần format ổ cứng. Khi thực hiện theo cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất dữ liệu, tuy vậy nhưng vẫn có khá nhiều người không để ý, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền cũng như tuổi thọ HDD. Chúc các bạn thành công!

5 Comments »

 1. fast way to make money Apr 3, 2011 at 6:41 am - Reply

  When I originally said I clicked the -Notify me when new feedback are added- checkbox and now each time a comment is added As i get four emails with the identical comment. Is there any approach it’s possible you’ll take away me with that service? Thanks!

 2. low self esteem symptoms Apr 4, 2011 at 4:25 pm - Reply

  I learned alot by reading your article. I have been reading your blog alot within the last few days and it has earned a place inside my bookmarks.

 3. Daphine Fventes Apr 5, 2011 at 12:10 pm - Reply

  Thanks for posting this.

 4. cricut software download Apr 6, 2011 at 2:05 am - Reply

  You have an interesting view on this topic. I am happy you shared your thoughts and ideas and I find myself agreeing. I really appreciate your coherent writing and the effort you have put into this article. Thanks for the solid work and good luck with the site, I greatly look forward to more updates in the future.

 5. linux themes Apr 12, 2011 at 9:29 pm - Reply

  Ummm good 🙂 🙂 🙂

Đăng Bình Luận »