Các plugin SEO tốt nhất cho wordpress

admin Mar 21, 2011 3

Một trong những khả năng nổi trội nhất của WordPress so với các mã nguồn blog khác đó chính là khả năng S.E.O sẵn có. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tăng khả năng S.E.O của WordPress lên nhiều hơn nữa với một số plugin hỗ trợ việc S.E.O dưới đây:

 1. Google (XML) Sitemaps Generator for WordPress

 2. Nếu bạn đã làm tất cả các công việc cơ bản nhất trong việc S.E.O từ chèn keyword đến suy nghĩ ra một tiêu đề thật độc, mà không làm một sitemap xml cho trang web của mình thì sẽ thật là vô ích. Công việc đầu tiên mà đa số các nhà S.E.O nào làm luôn là tạo ra một sitemap dạng xml. Sitemap đóng một vai trò là một danh sách tất cả các trang web trong site của bạn, và điều này giúp cho các cỗ mãy tìm kiếm như Google dễ dàng đưa bạn lên kệ tìm kiếm hơn. Trong các công cụ dành trong webmaster của Google có một công cụ tạo sitemap dạng xml cho site. Tuy nhiên đây chỉ là một công việc thủ công, mỗi lần chúng ta có trang mới, hay có bài viết gì mới thì chúng ta lại phải lên đó làm một cái sitemap rồi tải lên thư mục cài đặt web; chúng ta không thể làm công việc này một cách thủ công mãi như vậy được. Google (XML) Sitemaps Generator for WordPress sẽ giúp bạn tự động làm việc này. Bạn không cần phải lo gì hết sau khi cài đặt kích hoạt thì coi như trang web của bạn đã có sẵn sitemap. Điều đặt biệt của Google (XML) Sitemaps Generator for WordPress là sau khi cài đặt nó sẽ tự động add tên miền của bạn lên các cổ máy tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Bing, Ask.com…

  Google (XML) Sitemaps Generator for WRodpress

 3. All in One SEO Pack

 4. Một trong những plugin phổ biến nhất của WordPress và cũng là một trong những plugin mạnh nhất về S.E.O trong WordPress. All in One SEO Pack sẽ làm mọi thứ cho bạn từ việc chọn chủ đề và keyword tốt nhất đến việc tránh lập lại nội dung. Đặt biệt nó giúp tạo các thẻ meta riêng cho mỗi trang giúp tăng sự đặc biệt của mỗi trang trong site.

  all in one seo pack

 5. Automatic SEO Links

 6. Automatic SEO Links tự động chọn ra các từ hoặc cụm từ khóa trong bài viết, sau đó liên kết từ khóa đó đến một nơi bất kỳ do bạn thiết lập sẵn. Điều quan trọng là nó chỉ thực hiện công việc này đối với những từ hoặc cụm từ xuất hiện đầu tiên trong bài viết. Chính vì vậy bạn sẽ không cần phải lo đến việc tự nhồi vào bài viết của mình quá nhiều liên kết.

  Automatic SEO Links

 7. Redirection

 8. Vì một lý do nào đó, đôi lúc bạn cần phải di chuyển một trang nào đó của bạn từ chuyên mục này sang chuyên mục khác điều này chắc chắn sẽ làm đổi URL của trang đó và làm nó mất hạng trên cỗ máy tìm kiếm. Redirection là một plugin tuyệt vời trong việc chuyển hướn 301. Nó sẽ làm việc này mà người đọc, hoặc cỗ máy tìm kiếm không hay không biết. Đồng thời nó còn đưa ra dữ liệu về các URL dẫn đến trang lỗi 404 của site, từ đó giúp bạn có thể định hướng tất cả các trang 404 đó.

  Redirection


 9. Quick META Keywords WordPress Plugin

  Tự động chèn Meta keywords vào từng bài viết trên site dựa trên chuyên mục phân loại của nó. Thậm chí nó còn giúp chèn vào keyword lên các trang trong hệ thống, bao gồm cả trang chủ.

 10. SEO Friendly Images

 11. Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng là một nguồn traffic dồi dào từ các cỗ máy tìm kiếm. Tuy nhiên để giúp hình ảnh trong website của bạn có thể lên danh sách kết quả tìm kiếm hình ảnh trên Google thì bạn bạn phải sử dụng thuộc tính alt trong tất cả các hình ảnh. Có thể chúng ta thường xuyên nhớ, nhưng đôi lúc lại quên, có khi lại quên ngay cái hình độc rồi sao. SEO Friendly Images sẽ làm một công việc một biên tập viên hình ảnh cho bạn. Nó sẽ kiểm tra xem từng hình ảnh trong bài viết đã có chèn thẻ alt hay chưa. Nếu chư thì nó sẽ tự động chèn dựa theo nhiều yếu tố do bạn thiết lập.

 12. SEO No Duplicate WordPress

 13. Đôi lúc vì một lý do nào đó, bạn phải lặp lại những gì mình đã viết, nhưng nội dung trùng lặp lại không phải là điều mà các cỗ máy tìm kiếm coi trọng. Những lúc như vậy SEO No Duplicate WordPress lại có ích. Khi có nội dung trùng lặp nó sẽ chọn nội dung chính đã được bạn thiết lâp là nội dung chính để được các cỗ máy tìm kiếm chỉ mục.

 14. URL Friendly For Vietnamese #

 15. WordPress có một khả năng tuyệt vời trong việc tạo ra những chuỗi liên kết dựa trên tiêu đề, tuy nhiên đối với tiếng Việt thì nó hơi bị lú một tí. Đôi lúc nhìn cái link mà mình không cười không được. Để khắc phục nhược điểm trên đã có URL Friendly For Vietnamese.

 16. SEO Post Link

 17. Tạo ra liên kết tĩnh là một trong những điều khiến WordPress có khả năng S.E.O trong mơ. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta có những tiêu đề quá dài, và WordPress cứ như thường lệ tạo ra một liên kết tĩnh dựa trên tiêu đề bài viết. Tuy nhiên liên kết này lại quá dài và các cỗ máy tìm kiếm lại chẳng mặn mà gì với liên kết quá dài. SEO Post Link sẽ giải quyết vấn đề này cho chúng ta (tiếc là nó chỉ làm việc được với các bài viết tiếng Anh thôi, bài viết tiếng Việt thấy chẳng hiệu quả gì cả :( ). Bằng cách tự động lựa chọn ra từ khóa và loại bỏ những từ không cần thiết trong tiêu đề, nó giúp liên kết của bạn ngắn hơn, mà vẫn liên quan đến bài viết. Người Việt mình viết blog tiếng Việt gặp trường hợp này thì đành phải tự làm việc này thủ công thôi.

Trên đây là một số plugin mình cho là hay. Hy vọng nó sẽ giúp ích các bạn trong việc tăng lượng truy cập vào trang web của mình. Mình xin lưu ý với các bạn một điều là cài plugin S.E.O không có nghĩa là trong thời gian ngắn trang web của các bạn sẽ được các cỗ máy tìm kiếm để ý. Và một điều nữa đó là các plugin S.E.O thường rất nặng, chính vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu, và tình hình mà các bạn nên cài plugin nào cần thiết. Và đôi lúc có thể tập các thói quen tốt khi viết blog để không cần dùng đến một số plugin.

 

3 Comments »

 1. Sammie Scavotto Apr 1, 2011 at 10:23 pm - Reply

  hey, good blog… really like it and added to social bookmarks. keep up with the great work

 2. low self esteem symptoms Apr 4, 2011 at 3:27 pm - Reply

  I wish more most people would write blogs like this that are really fun to read. With all the fluff floating around on the net, it is rare to study a blog like this instead.

 3. Darren Oetzel Apr 9, 2011 at 5:25 am - Reply

  The ideas you discussed here are very useful. It turned out such a pleasurable surprise to have that looking forward to me once i woke up today. They are generally to the point as well as simple to grasp. Thank you very much for the valuable ideas you’ve got shared right here.

Đăng Bình Luận »